Tìm Hiểu Về Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp là một loài lan được khá nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam, nó có tên bắt nguồn từ tiếng Hi Lạp là Phalaenopsis, thuộc họ phụ Vandeae. Tên của loài hoa này được ghép từ chữ Phalaina có nghĩa là “con bướm” và Opsis có nghĩa là “giống như”

lan hồ điệp minh lan


Đặc điểm của lan Hồ Điệp là cây đơn thân, ngắn, có lá to, dày mọc sát với nhau. Hoa nở không theo chu kỳ mà luân phiên nhau, tức là mọc hết cái này thì lại nở tiếp cái khác và tùy theo mỗi loài mà thời kỳ hoa nở cũng khác nhau, có thể kéo dài đến vài tháng.


Hoa được phát ra từ nách lá, dài, chùm hoa nở từng cái có 3 đài to trờn, hai cánh xòe rộng kín, màu sắc đẹp. Môi hoa lan Hồ Điệp có đặc điểm cong dẹp, hai râu dài nên thoạt nhìn bạn sẽ thấy hoa giống như con bươm bướm. Hai hàng hoa xếp khá đều đặn bên cành, khẽ đong đưa như đàn bướm, số hoa trên cành biểu thị sức sống sống của cây. Nếu số lượng hoa nhiều có nghĩa là cây đang sung sức và ngược lại.

lan hồ điệp minh lan


Màu sắc của lan Hồ Điệp cũng khá phong phú không thua kém bất kỳ một loài hoa lan nào, bạn có thể tìm thấy những cành Hồ Điệp có sắc đỏ, vàng, trắng, hồng hay những cành hoa có sọc nằm ngang, thẳng đứng, đốm…Ngoài 70 loài được tìm thấy thì hiện này Hồ Điệp còn được lai tạo khác nhiều chũng loại khác nhau.


Lan Hồ Điệp được tìm thấy ở khu vực miền Bắc Australia, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á như Philippines, Inđônêsia, bán đảo Đông Dương vì vậy cây có thể chịu được khí hậu ẩm ướt hay khí hậu dịu mát. Nhiệt độ trung bình cho cây khoảng từ 200C đến 300C và nếu bạn đảm bảo được nhiệt độ từ 220C- 270C thì đó chính là khí hậu lý tưởng nhất cho cây sinh trưởng và phát triển.

minh lan orchids


Ở Việt Nam nước ta có khoảng 5 đến 6 loài làn Hồ Điệp thuần bao gồm Phalaenopsis gibbosa Sweet, Phalaenopsis mannii Rchob.f, Christenson, Phalaenopsis braceana (Hook.f), Phalaenopsis lobbii (Rchob.f), Phalaenopsis fuscata Rchob.f…, những loài hoa đa phần đều có kích thước nhỏ nhưng màu sắc của nó khá rực rỡ và có hương thơm quyến rũ lòng người. Ngoài việc sưu tầm những loài hoa lan Hồ Điệp thuần thì nhiều người trồng lan còn không ngừng sưu tầm những loài lan nhập, thuần dưỡng với các loài lan nhập ngoại, vì vậy hiện nay lan Hồ Điệp ở Việt Nam rất đa dạng và đặc sắc.


Đà Lạt là một địa điểm khá thích hợp để phát triển các loài hoa khác nhau, tuy nhiên lan Hồ Điệp lại không thích hợp với khí hậu lạnh nơi đây mà nó chỉ thích hợp với khí hậu của vùng đất Di Linh. Đa phần người trồng lan ở Di Linh đều nuôi trồng cây trong nhà kính có lưới che, hệ thống quạt gió…với nguồn giống cấy mô. Với việc trồng cây trong nhà kính, người trồng có thể điều chỉnh được ánh sáng, nhiệt độ trong thời kỳ cây phát triển.

lan hồ điệp đẹp


Nếu bạn muốn trồng hoặc mua hoa lan Hồ Điệp thì bạn hãy đến với chuyên trang https://minhlanorchids.com/ của chúng tôi, chắn chắc bạn sẽ có được những kinh nghiệm bổ ích nhất cho mình. Chúng tôi đã có kinh nghiệm trồng lan trong nhiều năm đặc biệt là với lan Hồ Điệp, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn chúng tôi làm người đồng hành cùng với bạn.

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
minh lan lan hồ điệp
Có thể bạn sẽ quan tâm